Nguyên liệu cần chuẩn bị:

-        Thịt Dê 300g, thái miếng vừa ăn.

-        Sả 3 củ, thái nhỏ.

-        Hành tím, tỏi (15g) băm nhỏ.

-        Mùi tàu, Rau ngổ (20g) cắt khúc.

Gia vị:

-        Muối 1/2tsp – 2.5g.

-        Hạt mùi, hạt tiêu, mỗi thứ một ít cho thơm.

Các bước thực hiện:

-        Bước 1: Cho mỡ, sả, hành tím, tỏi vào chảo đảo đều cho thơm.

-        Bước 2: Khi các nguyên liệu đã xém vàng rồi thì ta cho thịt dê và một ít nước vào để nguyên liệu không bị cháy.

-        Bước 3: Khi thịt gần chín, ta cho muối, hạt mùi, hạt tiêu, rau ngổ, ớt và rau mùi tàu vào, đảo tiếp cho thấm gia vị và đến khi thịt chín hẳn thì cho ra đĩa, rắc ít vừng rang lên và ăn kèm với nước chấm tương gừng.

Ghi chú:
-        Dê xào sả ớt nên được ăn nóng, để nguội sẽ mất ngon.