Nguyên liệu cần chuẩn bị:
-        Thịt Dê 300g.
-        Riềng xay.
-        Vừng rang.
-        Rau sống ăn kèm: Lá mơ, đinh lăng…

    Gia vị pha sốt nướng.
-        Nước: 100g
-        Đường: 60g
-        Dấm: 40g
-        Tương bần: 80g
-        Tương ớt: 40g
-        Muối: 5g
-        Dứa, gừng, tỏi, sả, mỗi thứ một ít xay với nước: 120g

    Các bước thực hiện:
-        Bước 1: Làm nóng lò nướng trước với nhiệt độ 180°C. Trong thời gian đợi lò nóng, cho vào chảo sâu lòng 150g sốt nướng và một ít dầu ăn hoặc mỡ, rim cùng với 300g thịt dê cho thịt ngấm đều gia vị.
-        Bước 2: Cho thịt vào lò nướng với nhiệt độ 180°C với thời gian từ 15 phút đến 20 phút, tùy vào việc ta muốn thịt tái hay chín.
-        Bước 3: Khi đã nướng xong, thái miếng vừa ăn, cho thêm ít vừng rang và riềng xay vào. Ăn kèm với rau sống và nước chấm tương gừng.

    Ghi chú:
-        Cũng có thể dùng sốt nướng để chấm.
-        Sốt nướng nên pha số lượng nhiều, bảo quán tủ mát được lâu.
-        Ta có thể nướng thịt từ than hoa, thịt sẽ được thơm hơn. Việc nướng bằng than cũng cần một số điều lưu ý cần biết để quá trình nướng không làm cho thịt bị nhiễm chất độc hại. Khi mới đốt và than còn đang cháy, than sẽ thải ra rất nhiều khói và khí carbon độc hại, bụi bặm bám vào miếng thịt sẽ làm cho miếng thịt mất ngon. Đợi đến khi than tàn, lúc này than chuyển qua màu trắng, lửa hồng và không có khói, lúc đó ta mới bắt đầu cho thịt vào nướng.