Nguyên liệu
cần chuẩn bị: -Thịt
Dê 300g. -Riềng
xay. -Vừng
rang. -Rau
sống ăn kèm: Lá mơ, đinh lăng…
Gia vị pha sốt
nướng. -Nước:
100g -Đường:
60g -Dấm:
40g -Tương
bần: 80g -Tương
ớt: 40g -Muối:
5g -Dứa,
gừng, tỏi, sả, mỗi thứ một ít xay với nước: 120g
Các bước thực
hiện: -Bước
1: Làm nóng lò nướng trước với nhiệt độ 180°C. Trong thời gian đợi lò nóng, cho
vào chảo sâu lòng 150g sốt nướng và một ít dầu ăn hoặc mỡ, rim cùng với 300g thịt
dê cho thịt ngấm đều gia vị. -Bước
2: Cho thịt vào lò nướng với nhiệt độ 180°C với thời gian từ 15 phút đến 20
phút, tùy vào việc ta muốn thịt tái hay chín. -Bước
3: Khi đã nướng xong, thái miếng vừa ăn, cho thêm ít vừng rang và riềng xay
vào. Ăn kèm với rau sống và nước chấm tương gừng.
Ghi chú: -Cũng
có thể dùng sốt nướng để chấm. -Sốt
nướng nên pha số lượng nhiều, bảo quán tủ mát được lâu. -Ta
có thể nướng thịt từ than hoa, thịt sẽ được thơm hơn. Việc nướng bằng than cũng
cần một số điều lưu ý cần biết để quá trình nướng không làm cho thịt bị nhiễm
chất độc hại. Khi mới đốt và than còn đang cháy, than sẽ thải ra rất nhiều khói
và khí carbon độc hại, bụi bặm bám vào miếng thịt sẽ làm cho miếng thịt mất
ngon. Đợi đến khi than tàn, lúc này than chuyển qua màu trắng, lửa hồng và
không có khói, lúc đó ta mới bắt đầu cho thịt vào nướng.
Social Plugin