Nguyên liệu cần chuẩn bị:
-        300g thịt dê: chọn phần thịt thăn dê hoặc phần thịt ở sườn dê non (để thịt không bị dai), lọc bỏ phần da nếu có. Thái hình quân cờ vừa miếng.
-        60g sả: rửa sạch, cắt khúc hoặc đập dập
-        30g hành tím: bóc vỏ, rửa sạch
-        30g tỏi: bóc vỏ, rửa sạch
-        20g Ớt chuông mỗi màu (xanh, đỏ, vàng): cắt hình vuông hoặc hình tam giác
-       
20g lá mắc mật: rửa sạch, để ráo nước.

    Gia vị ướp thịt dê:
-        Hạt nêm: 3g
-        Tương bần: 2g
-        
Hạt mùi: 2g.

    Các bước thực hiện:
-        Bước 1: ướp 300g thịt dê với gia vị ở trên, để ngấm gia vị.
-        Bước 2: Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi (nhiệt độ đạt 180°C). Cho sả, hành tím, tỏi vào chiên vàng đẹp vớt ra thấm dầu. Tiếp theo cho ớt chuông vào chiên qua, rồi thả lá mắc mật vào đợi 30 giây vớt ra thấm dầu.
-        Bước 3: Giảm nhỏ lửa, cho thịt dê đã ướp vào chao cho thịt chín tái rồi vớt ra. Sau đó tăng lửa hết cỡ (nhiệt độ khoảng 250°C) cho thịt vào lại để chao đến khi thịt săn và cháy cạnh, vớt ra thấm dầu.
-       
Bước 4: Để tất cả các nguyên liệu đã chiên vào trộn đều, thêm ít vừng rang và riềng xay tạo hương thơm. Cho ra đĩa, ăn kèm với tương bần đã pha.


   

Ghi chú:
-        Nếu sả đập dập thì ta chiên sả trước đến khi gần vàng thì mới cho hành tím và tỏi vào. Như vậy ăn sả sẽ giòn hơn.
-        Bước 3 phải chiên hai lần bởi vì làm như vậy thịt sẽ không bị mất nhiều nước trong khi chiên, nên thịt sẽ không bị khô, dai và đảm bảo thịt chín đều.
-       
Ta có thể thay dầu thực vật bằng mỡ lợn, khi nhiệt độ cao mỡ lợn sẽ không bị biến tính như dầu thực vật. Việc dầu bị biến tính ở nhiệt độ cao sẽ không tốt cho sức khỏe (Tài liệu tham khảo Deep Nutrition Why Your Genes Need Traditional Food - Catherine Shanahan).