Cách làm Gà Rang Gừng

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
-        Thịt Gà, nửa con khoảng 600g – 700g, chặt thành từng miếng vừa ăn.
-        Gừng 40g, cạo vỏ hoặc rửa sạch cho hết đất.
-        Lá chanh 20g, thái nhỏ.
-       
Nước lọc 500ml.

    Gia vị:
-        Nước mắm: 1 tbsp (15ml).
-       
Muối: ½ tbsp (7,5g). Hoặc 1 tbsp tùy khẩu vị mỗi người.

    Các bước thực hiện:
-        Bước 1: Cho mỡ vào chảo, làm nóng, rồi cho gừng vào đảo đều.
-        Bước 2: Khi gừng đã thơm, ta cho một ít nước vào để gừng không bị cháy. Sau đó cho thịt gà đã chặt vào đảo đến khi săn lại.
-        Bước 3: Cho 500ml nước và cho gia vị vào rim khoảng từ 5 đến 10 phút tùy mọi người muốn ăn mềm hoặc dai.
-        Bước 4: Cho ra tô rồi rắc ít lá chanh đã thái nhỏ để tạo mùi thơm. Ăn kèm với cơm trắng.