Nguyên liệu
cần chuẩn bị: -Thịt
Gà, nửa con khoảng 600g – 700g, chặt thành từng miếng vừa ăn. -Gừng
40g, cạo vỏ hoặc rửa sạch cho hết đất. -Lá
chanh 20g, thái nhỏ. -Nước
lọc 500ml.
Gia vị: -Nước
mắm: 1 tbsp (15ml). -Muối:
½ tbsp (7,5g). Hoặc 1 tbsp tùy khẩu vị mỗi người.
Các bước thực
hiện: -Bước
1: Cho mỡ vào chảo, làm nóng, rồi cho gừng vào đảo đều. -Bước
2: Khi gừng đã thơm, ta cho một ít nước vào để gừng không bị cháy. Sau đó cho
thịt gà đã chặt vào đảo đến khi săn lại. -Bước
3: Cho 500ml nước và cho gia vị vào rim khoảng từ 5 đến 10 phút tùy mọi người
muốn ăn mềm hoặc dai. -Bước
4: Cho ra tô rồi rắc ít lá chanh đã thái nhỏ để tạo mùi thơm. Ăn kèm với cơm trắng.
Social Plugin