Nguyên liệu cần chuẩn bị:
-        Thịt lợn: 2kg (chọn phần thịt ba chỉ nạc và phần nạc vai, ít mỡ), thái miếng to.
-        Trứng cút: 40 quả.
-        Hành tím: 50g, băm nhỏ.
-        Tỏi: 50g, băm nhỏ.
-        Ớt sừng 2 quả, bỏ ruột, băm nhỏ.

     Gia vị:
-        130g đường và 130g nước, trộn vào nhau.
-        2.4 lít nước.
-        6 tbsp nước mắm.
-        6 tbsp muối.

     Các bước thực hiện:
-        Bước 1: Cho thịt đã thái vào chần qua nước sôi, trong thời gian đó ta sẽ đi làm nước màu để kho thịt.
-        Bước 2: Để làm nước màu ta cho, cho 130g đường và 130g nước vào nồi, cứ để cho nước sôi đến khi nước bắt đầu đổi màu, ta lấy đũa quấy đều đến khi nước ngả màu cánh dán là được.
-        Bước 3: Cho thịt vào nồi áp suất cùng với nước màu, 2.4 lít nước, hành tím, tỏi, ớt sừng và trứng cút đã luộc và bóc vỏ. Ta sẽ đợi đến khi nước sôi và đậy kín nồi áp suất, nấu trong thời gian là 30p.

     Ghi chú:
-        1 tbsp = 15g.