Nguyên liệu cần chuẩn bị:
-        Sườn non: 500g, chặt miếng vừa ăn.
-        Hành tím, tỏi: 30g, băm nhỏ.
-        Hành tây: 60g, thái vuông.
-        Ớt chuông 3 màu(xanh, đỏ, vàng): 100g, thái vuông.
-        Hành lá: 20g, thái nhỏ.

 Gia vị: Xem cách pha sốt chua ngọt 👉 Sốt chua ngọt

     Các bước thực hiện:
-        Bước 1: Ta đem sườn non đã chặt chần qua nước sôi cho sạch, hành tây, ớt chuông cũng đem chần qua nước sôi cho chín. Sau đó chiên qua sườn non để miếng sườn được săn và cháy cạnh.
-        Bước 2: Phi thơm hành tỏi đã băm, đợi khi hành tỏi đã thơm và vàng đẹp cho 90ml nước cùng với 120ml sốt chua ngọt đã pha vào. Tiếp đến ta cho sườn vào đảo đến khi thấm gia vị.
-        Bước 3: Khi thấy trong chảo đã rút hết nước, ta cho hành tây và ớt chuông vào đảo đều và cho ra đĩa. Ăn kèm với cơm trắng.

     

Ghi chú:
-        Món ăn đơn giản và dễ làm, chỉ cần chú ý pha sốt chua ngọt đúng định lượng.