Nguyên liệu cần chuẩn bị:
-        350g thịt ba chỉ nạc, thái hình con chì.
-        50g hành tím băm nhỏ.
-       
20g hành lá thái nhỏ.

     Gia vị:
-        1 tbsp nước mắm.
-       
1 tsp mì chính.

     Các bước thực hiện:
-        Bước 1: Cho mỡ lợn ngập vào chảo, đợi mỡ nóng lên rồi cho 350g thịt ba chỉ đã thái vào đảo đều đến khi thịt săn lại và cháy cạnh, sau đó vớt cho thấm mỡ.
-        Bước 2: Đổ mỡ ra khỏi chảo, tiếp đến cho hành tím vào đảo thơm lên cùng với thịt đã làm ở bước 1.
-       
Bước 3: Cho 1 tbsp nước mắm vào, đảo đều cho thấm gia vị, cho tiếp hành lá và mì chính vào đảo cho thơm, tắt bếp và cho ra đĩa. Ăn kèm với cơm trắng.

   

     Ghi chú:
-        1 tbsp tương ứng với 15g (hoặc ml).
-        1 tsp tương ứng với 5g (hoặc ml).
-       
Ta có thể không cần dùng đến mỡ lợn hoặc dầu ăn, vì trong thịt ba chỉ đã có sẵn mỡ, ta chỉ cần đợi chảo nóng (cách kiểm tra: dùng tay hơ trên chảo, thấy bàn tay nóng rát là được), sau đó cho thịt vào đảo đến khi chảy mỡ, săn lại và cháy cạnh rồi chắt bỏ mỡ ra là được.